Đăng nhập   |   Đăng ký thành viên
Lucas - Rượu ngoại cao cấp
Giỏ hàng của bạn
Tìm kiếm sản phẩm

RƯỢU VANG NGON l Thế nào được gọi là rượu vang ngon

CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT CHAI RƯỢU VANG NGON

Rượu vang ngon! Như thế nào thì được đánh giá là một chai rượu vang ngon? Đây là một câu hỏi khá phổ biến nhưng câu trả lời thường chưa thỏa mãn được sự quan tâm của những người yêu rượu vang. Bây giờ mời các bạn cùng Lucas từ từ tìm hiểu về vấn đề này nhé. Hy vọng bài viết sẽ đáp ứng được phần nào thắc mắc của các bạn.

Rượu vang ngon Trapiche Extravaganza

Rượu vang ngon Trapiche Extravaganza

Trước tiên, chúng ta phải phân biệt, phải hiểu sự khác biệt giữa rượu vang ngonrượu vang đắt tiền. Chúng ta sẽ tìm hiểu về các yếu tố làm nên giá của một chai rượu vang ở bài sau.

Thứ hai, rượu vang ngon được quy định bởi luật rượu vang của từng quốc gia – nó phụ thuộc rất lớn vào các vùng trồng nho, cách thức trồng nho, các nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng.

Rượu vang ngon Piccini Patriale

Rượu vang ngon Piccini Patriale

Thứ ba, rượu vang ngon được ghi nhận ở các cuộc thi mang tầm quốc gia và tầm quốc tế. Rượu vang ngon cũng được ghi nhận bởi những chuyên gia thử rượu tài ba và thường được tính điểm trên thang điểm 100.

Cuối cùng, rượu vang ngon được quyết định bởi người thưởng thức. Đây mới là điều quan trọng nhất và người ta đã nghiên cứu, tổng hợp và đúc kết các yếu tố cơ bản làm cho người sử dụng đánh giá một chai rượu vang ngon như sau:

Rượu vang ngon Rioja Vega Limited

Rượu vang ngon Rioja Vega Limited

CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT CHAI RƯỢU VANG NGON

1. Độ cân bằng (Balance)

Tất cả các thành phần của rượu vang phải cân bằng nhau. Có nghĩa là rượu không nên quá nhiều vị trái cây, quá nhiều tannin, hay alcohol và axit quá cao. Mặc dù, các thành phần này đều có thể cải thiện theo độ tuổi.

Rượu vang ngon và độ cân bằng

Rượu vang ngon cần có độ cân bằng tốt

2. Độ mạnh (Intensity)

Độ mạnh của rượu vang ngon liên quan đến diện mạo, cảm quan và hương vị. Khi đánh giá về diện mạo, cảm quan cường độ mô tả nồng độ màu. Màu rượu vang đậm và đậm đặc, cường độ của nó càng cao. Các bộ mô tả chung cho cường độ màu là nhạt, trung bình hoặc tối. Khi đánh giá mùi thơm và mùi vị, đặc trưng càng rõ ràng thì rượu mạnh hơn.

Các chất thơm cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi phương pháp sản xuất. Các nhà sản xuất thế giới mới có xu hướng tập trung nỗ lực của họ vào độ chín hoa quả và lên men trong điều kiện mát hơn, tạo ra các loại rượu có cường độ thơm cao.

Rượu vang ngon với High Intensity

Rượu vang ngon với High Intensity

Cường độ (độ mạnh) là một trong những đặc điểm mong muốn nhất của một loại rượu vang chất lượng cao. Rượu cường độ cao cũng cần phải cân bằng. Rượu vang ngon có độ tập trung rất mạnh mẽ, sống động, thơm, có lớp và hấp dẫn kéo dài.

3. Độ phức tạp (Complexity)

Độ phức tạp là một trong những thuật ngữ mà những chuyên gia về rượu vang sử dụng để đánh giá một chai rượu vang ngon. Chúng ta sẽ lấy một ví dụ về ẩm thực sẽ để làm rõ sự phức tạp. Hãy tưởng tượng bạn đang làm một món salsa tươi. Bạn bắt đầu với cà chua thái nhỏ trong một bát. Hương vị nó. Chỉ có một hương vị ở đó: Cà chua chín. Bây giờ thêm củ hành xắt nhỏ và nếm nó. Hai hương vị! Bây giờ thêm jalapeno tươi thái hạt lựu: Ba hương vị và một số gia vị nhiệt là tốt. Bây giờ thêm một ít nước ép vôi, sau đó cắt nhỏ rau mùi tươi (năm hương vị), và cuối cùng là ớt chuông ngọt, cho salsa sáu hương vị. Một nơi nào đó trên đường đi, một số trong những thành phần này sẽ tương tác với nhau, tạo ra hương vị hoàn toàn mới. Đó là sự phức tạp.

Rượu vang ngon với Complexity

Rượu vang ngon với High complexity

Trong khi đầu bếp tạo ra một món ăn cho thấy một loạt hương vị phức tạp với việc bổ sung thêm gia vị và các thành phần được lựa chọn cẩn thận, vai trò của nhà sản xuất rượu còn hạn chế hơn nhiều khi đạt được kết quả như vậy với rượu của mình. Các yếu tố của một loại rượu phức tạp không phải là từ "bổ sung", mà là từ tính chất tự nhiên của vườn nho và giống cây trồng, canh tác cẩn thận, tạo ra trái cây tuyệt vời và xử lý thận trọng trong nhà máy rượu vang.

4. Dư vị (Length)

Dư vị là một thuật ngữ trong nếm rượu để mô tả hượng vị của rượu vang còn đọng lại cuối cùng trong vòm miệng sau khi rượu vang đã được nuốt vào hoặc nhổ ra.

Rượu vang ngon với dư vị kéo dài

Rượu vang ngon với dư vị kéo dài

Sử dụng các kỹ thuật khác nhau, nhà sản xuất rượu vang có thể ảnh hưởng đến chiều dài dư vị của rượu vang. Nếu họ muốn có một kết thúc dài, họ sẽ chọn một giống (hoặc nhiều giống) được biết đến để sản xuất rượu đầy đủ hương vị. Thứ hai, chúng có thể kiểm soát lượng cồn trong quá trình lên men rượu; Rượu thúc đẩy hương vị trên vòm miệng và mang nó đến tận cùng. Cuối cùng, chiếc thùng mà họ sử dụng để làm rượu vang (hoặc thậm chí giữ nó trong khi đang lên men) có thể truyền đạt một chiều dài dài hơn - cây sồi được biết đến để thêm chiều dài cho rượu vang ngon.

Tìm hiểu thêm về rượu vang ngon đến từ các quốc gia cụ thể:

Tìm hiểu về rượu vang Argentina

Tìm hiểu về rượu vang Pháp - Bordeaux

Tìm hiểu về rượu vang Ý


Rượu vang Lucas | LucasFineWine

 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Lucas - Rượu ngoại cao cấp 090 1322 115
Lucas - Rượu ngoại cao cấp hotro@lucas.com.vn
HỖ TRỢ
LIÊN HỆ
ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN EMAIL
Đang online : 23
Trong ngày : 157
Trong tháng : 4300
Tổng truy cập : 281197
THÔNG TIN CÔNG TY

1. Công ty TNHH Lucas Việt Nam

Địa chỉ: Số 88, đường 36, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp.HCM

Điện thoại: 0934 525 019 / 0902 655 929

2. Cửa hàng LucasFineWine

Địa chỉ: Số 17, đường DC13, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0901 322 115 / 0902 655 929

3. Công ty TNHH Luacas Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh

Địa chỉ: Số 02, đường Nguyễn Hữu Thái, Phường Tân Giang, Tp. Hà Tĩnh

Điện thoại: 0934 616 985 / 0902 655 929

4. Một số địa chỉ khác

Xem "CÁC ĐỊA CHỈ BÁN RƯỢU" hoặc gọi ngay cho LucasFineWine để được tư vấn

© LucasFineWine 2014 - ruouvangdo.com.vn - 0902.655.929
Lucas - Rượu ngoại cao cấp
Lucas - Rượu ngoại cao cấp
Lucas - Rượu ngoại cao cấp
Lucas - Rượu ngoại cao cấp
Lucas - Rượu ngoại cao cấp