Đăng nhập   |   Đăng ký thành viên
Lucas - Rượu ngoại cao cấp
Giỏ hàng của bạn
Tìm kiếm sản phẩm

3 cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Cách bảo quản rượu vang trong trường hợp dùng một lúc không hết


3 cách bảo quản rượu vang sau khi đã mở nắp

Rượu vang nếu đã mở nắp và không dùng hết sẽ rất nhanh chóng mất mùi vị thậm chí là hỏng? Bởi thế mà bạn cần nắm được cách bảo quản rượu vang hợp lý để không những không bị hỏng mà còn giữ nguyên được hương vị của rượu

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Mức nhiệt thấp trong tủ sẽ kiềm chế sự oxy hóa của rượu. Các phản ứng hóa học do đó chậm lại, rượu sẽ lên men chậm hơn.

Cách đặt chai vang là đặt nghiêng hoặc nằm ngang. Nút bần sẽ được giữ ẩm nởra do đó giúp chai rượu kín hơn. Không khí bên ngoài không xâm nhập được vào và hạn chế các phản ứng không có lợi cho mùi vị rượu.

Rót rượu sang chai rượu khác nhỏ hơn

Đây cũng là cách đơn giản, dễ làm và khá hiệu quả. Khi được chuyển sang chai nhỏ hơn lượng oxy tiếp xúc với rượu cũng giảm đi. Lúc này chỉ còn một lượng không khí nhỏ nằm ở khoảng không giữa rượu và nút chai.Sau khi đã chuyển chai bạn nhanh chóng đóng nút lại cho vào tủ lạnh bảo quản.

Cách tốt hơn là căn lượng rượu mình định uống. Sau đó rót lượng còn lại vào chai nhỏ và đóng nút cất ngay vào tủ lạnh.Cách này sẽ giảm tối đa lượng không khí mà rượu phải tiếp xúc.

Hút chân không trong chai ra

Bạn sẽ tiến hành hút phần không khí bên trong chai rượu ra.Lúc này bạn cần đến một số dụng cụ chuyên dụng như dụng cụ hút chân không.Cách này sẽ làm giảm tối đa lượng oxy trong chai rượu.Hút chân không xong bạn có thể bơm khí trơ vào để tạo thành lớp màng bảo vệ rượu.

Tuy nhiên khi hút không khí trong chai phần nào hương vị rượu cũng bị hút đi

Lưu ý trong quá trình bảo quản rượu vang

Thực ra các cách trên chỉ là trì hoãn rượu vang hỏng chứ không phải là biện pháp ngăn chặn rượu vang hỏng.Vì thế tốt nhất rượu vang đã mở nên uống sau 3-4 giờ. Nếu để lâu dù bảo quản theo cách nào hương vị rượu cũng bị ảnh  hưởng ít nhiều.

Và dù đã bảo quản theo các cách trên thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên uống vang trong vòng 48 giờ đển đảm bảo chất lượng và hương vị.

Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu vang là 12-14 độ C. Nên nảo quản ở nơi ẩm, tốt, tránh cho rượu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Đối với vang nổ và vang Champagne chúng ta không thể thực hiện hai biện pháp chuyển sang chai nhỏ hay hút chân không. Nếu làm vậy vang nổ sẽ mất tăm và bọt nhiều hơn.Vì thế tốt nhất nên dùng hết trong ngày.

Lucas là nơi hội tủ của những dòng rượu vang nhập khẩu cao cấp và là nơi làm việc của các chuyên gia rượu vang.Chúng tôi luôn chú trọng đển khâu bảo quản rượu vang.Vì thế nếu bạn cần tư vấn hay hướng dẫn thêm đừng ngại gọi điện. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn.


Rượu vang Lucas | LucasFineWine

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Lucas - Rượu ngoại cao cấp 090 1322 115
Lucas - Rượu ngoại cao cấp hotro@lucas.com.vn
HỖ TRỢ
LIÊN HỆ
ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN EMAIL
Đang online : 12
Trong ngày : 155
Trong tháng : 4184
Tổng truy cập : 290411
THÔNG TIN CÔNG TY

1. Công ty TNHH Lucas Việt Nam

Địa chỉ: Số 88, đường 36, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp.HCM

Điện thoại: 0934 525 019 / 0902 655 929

2. Cửa hàng LucasFineWine

Địa chỉ: Số 17, đường DC13, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0901 322 115 / 0902 655 929

3. Công ty TNHH Luacas Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh

Địa chỉ: Số 02, đường Nguyễn Hữu Thái, Phường Tân Giang, Tp. Hà Tĩnh

Điện thoại: 0934 616 985 / 0902 655 929

4. Một số địa chỉ khác

Xem "CÁC ĐỊA CHỈ BÁN RƯỢU" hoặc gọi ngay cho LucasFineWine để được tư vấn

© LucasFineWine 2014 - ruouvangdo.com.vn - 0902.655.929
Lucas - Rượu ngoại cao cấp
Lucas - Rượu ngoại cao cấp
Lucas - Rượu ngoại cao cấp
Lucas - Rượu ngoại cao cấp
Lucas - Rượu ngoại cao cấp